การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงดอยปุย ปีงประมาณ 2560
กลุ่ม/ชนิด/ประเภท | หัวข้อ/โครงการ | องค์ความรู้จากงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่ |
Foodbank | การฟื้นฟูฯ | - การอนุรักษ์ ฟื้นฟู และส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพเพื่อเป็นแหล่งอาหารของชุมชน |
เห็ด | - การเพาะเห็ดเพื่อเป็นอาหาร/รายได้เสริม (กลุ่มเห็ดสกุลนางรม, กลุ่มเห็ดไมคอร์ไรซา, กลุ่มเห็ดกระด้าง | |
ปัจจัยการผลิต | ชีวภัณฑ์เกษตร |
- การผลิตชีวภัณฑ์สำหรับป้องกันกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช ได้แก่ พีที-บี10 และพีที-บี15 |
การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงดอยปุย ปีงประมาณ 2559
กลุ่ม/ชนิด/ประเภท | หัวข้อ/โครงการ | องค์ความรู้จากงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในพื้นที |
Food bank | การฟื้นฟูฯ |
- องค์ความรู้ในการฟื้นฟูแหล่งอาหารโดยชุมชน (กระบวนการฟื้นฟูแหล่งอาหารในชุมชน) ได้แก่ ตีนฮุ้งดอย |
ปัจจัยการผลิต | ชีวภัณฑ์เกษตร | - ชีวภัณฑ์เกษตรสำหรับป้องกันกำจัดโรคและแมลงศัตรูพืช ได้แก่ พีที-บี10 และพีที-บี15 |
การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงดอยปุย ปีงบประมาณ 2558
กลุ่ม/ชนิด/ประเภท | หัวข้อ/โครงการ | องค์ความรู้จากงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่ |
ปัจจัยการผลิต | ชีวภัณฑ์เกษตร | - ชีวภัณฑ์ป้องกันโรคเหี่ยว (B10) |
ที่มา : สำนักวิจัย