คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนนโยบาย
องค์ประกอบ
นายอำพน กิตติอำพน | ประธานอนุกรรมการ |
นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ | อนุกรรมการ |
นายอัชพร จารุจินดา | อนุกรรมการ |
นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ | อนุกรรมการ |
นายนนทิกร กาญจนะจิตรา | อนุกรรมการ |
นายชวลิต ชูขจร | อนุกรรมการ |
นายสมศักดิ์ โชติรัตนะศิริ | อนุกรรมการ |
นายสมชาย พฤฒิกัลป์ | อนุกรรมการ |
นายสุทัศน์ ปลื้มปัญญา | อนุกรรมการ |
นายอานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา | อนุกรรมการ |
ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง | อนุกรรมการและเลขานุการ |
นางสาวณัฐสุพิณ ชนประเสริฐ | อนุกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ |
ผู้อำนวยการสำนักยุทธศาสตร์และแผน | ผู้ช่วยเลขานุการ |
อำนาจหน้าที่
|
คณะอนุกรรมการตรวจสอบและประเมินผล
องค์ประกอบ
นางมิ่งขวัญ วิชยารังสฤษดิ์ | ประธานอนุกรรมการ |
นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ | อนุกรรมการ |
นาวสาวธำรงลักษณ์ ลาพินี | อนุกรรมการ |
นาวสาวอ้อนฟ้า เวชชาชีวะ | อนุกรรมการ |
หัวหน้าหน่วยผู้ตรวจสอบภายใน | เลขานุการ |
เจ้าหน้าที่ที่ผู้อำนวยการมอบหมาย | ผู้ช่วยเลขานุการ |
อำนาจหน้าที่
|
คณะอนุกรรมการวิจัยและพัฒนา
องค์ประกอบ
นายสุทัศน์ ปลื้มปัญญา | ประธานอนุกรรมการ |
รองศาสตราจารย์ ดร.อุณารุจ บุญประกอบ | อนุกรรมการ |
รองศาสตราจารย์สมพร อิศวิลานนท์ | อนุกรรมการ |
ศาสตราจารย์ ดร.อนุรักษ์ ปัญญานุวัฒน์ | อนุกรรมการ |
รองศาสตราจารย์ธีระ วิสิทธิ์พานิช | อนุกรรมการ |
ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ | อนุกรรมการ |
รองศาสตราจารย์ ดร.กัมปนาท ภักดีกุล | อนุกรรมการ |
รองศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช | อนุกรรมการ |
นายเมธี พยอมยงค์ | อนุกรรมการ |
ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง | อนุกรรมการ |
ผู้อำนวยการสำนักวิจัย | อนุกรรมการและเลขานุการ |
ผู้อำนวยการสำนักพัฒนา | อนุกรรมการและเลขานุการ |
เจ้าหน้าที่ยุทธศาสตร์และแผน | ผู้ช่วยลขานุการ |
อำนาจหน้าที่
|
คณะอนุกรรมการอุทยานหลวงราชพฤกษ์
องค์ประกอบ
นายอำพน กิตติอำพน | ประธานอนุกรรมการ |
นายภูมิใจ อัตตะนันท์ | อนุกรรมการ |
นางณัฐา โพธาภรณ์ | อนุกรรมการ |
นายณฐพงศ์ วรรณรัตน์ | อนุกรรมการ |
ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง | อนุกรรมการ |
ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ | อนุกรรมการและเลขานุการ |
นายสุพัฒน์ เมธีวรพจน์ | อนุกรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ |
อำนาจหน้าที่
|
หน่อมไม้ฝรั่งมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะ Amino succinamic หรือ asparagines นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B C และแคโรทีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด
เครือฝานเป็นแว่นรับประทานกับน้ำผึ้งแก้ไข้ หรือดองในน้ำผึ้งรับประทานบำรุงกำลัง ใช้เข้ายาร่วมกับเพชรสังฆาต เป็นยารักษาอาการปวดกระดูก หรือทุบแล้วแช่น้ำผสมน้ำผึ้งดื่มแก้หวัด
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 7
พรรณไม้พระนามราชสกุลมหิดล ไม้ดอกโทนสีชมพู สีสันอันงดงามและอ่อนหวาน เช่น กุหลาบพระนามสิรินธร ดอกกุหลาบสีชมพูเหลือบเหลือง ที่มีกลิ่นหอม กล้วยไม้ฟาแลนนอพซิส พรินเซสจุฬาภรณ์ ดอกกล้วยไม้สีขาวชมพูระเรื่อกรุ่นกลิ่นหอมอ่อนๆ
กุหลาบเป็นไม้ตัดดอกที่มีการปลูกเป็นการค้าแพร่หลายทั่วโลกมานานแล้ว ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกกุหลาบกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ตาก ฯลฯ