โพสต์: 22 ตุลาคม 2557 อ่าน: 7,986 ครั้ง
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เชียงใหม่
ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เชียงใหม่
ไฮไลท์
- แปลงเกษตรโครงการหลวงตีนตก /สวนกาแฟอาราบิก้า
- บ้านแม่กำปอง /สวนเมี่ยง/สวนกาแฟ/การทำหมอนใบชา/วัดคันธาพฤกษา-โบสถ์กลางน้ำ
- น้ำตกแม่กำปอง/ดอยม่อนล้าน/หินมหัศจรรย์
- ร้านอาหารโครงการหลวงฯ
- บ้านพักรับรองโครงการหลวงฯ
ปัจจุบัน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ได้เปิดให้บริการทั้งที่พัก ร้านอาหาร ห้องประชุม โดยสามารถรองรับคนได้ถึง 50- 70 คน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กำปอง โหนสริงโลยตัว กับ Fight of gibbon ขึ้นยอดดอยชมความงามแห่งขึนเขาที่ดอยกิ่วฝิ่น เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนและโครงการหลวงอีกมากมาย
ดำเนินงานภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยวร่วมกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวโครงการหลวง
วิดีโอบน YouTube http://youtu.be/oD8tCzNePOM
“ต้นเบาบับ (Baobab Tree)” ต้นไม้ชื่อแปลกไม่คุ้นหูต้นนี้หลายคนคงนึกสงสัย แต่อันที่จริงเราอาจเคยรู้จักต้นเบาบับมาแล้ว หากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง The Lion King คงจะจำภาพต้นไม้ประหลาดที่ตัวละครชื่อ Rafikiได้
ชื่อท้องถิ่น : ชัยพฤกษ์(กลาง)/ เปลือกขม (ปราจีนบุรี) ชื่อสามัญ : Wishing tree/ Pink shower/ Pink Cassia เป็นต้นไม้ประจำจังหวัดขอนแก่น
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 2
ดอกทิวลิป “King Bhumibol” มีสีเหลืองนวลทั้งดอก ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์จากดอกทิวลิป Prince Claus ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดอกทิวลิป สายพันธุ์ Judith Leyster ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ดีมากสายพันธุ์หนึ่ง
กะหล่ำดาวจัดอยู่ในวงศ์ Brassicaceae (Cruciferae) มีถิ่นกำเนิดแถบเมดิเตอร์เรเนียนและทางตะวันตกเฉียงใต้