โพสต์: 10 กันยายน 2555 อ่าน: 4,095 ครั้ง
กระบวนการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวพืชผักจากแปลงถึงผู้บริโภค
ปัจจุบัน ตลาดการค้าโลก มีการแข่งขันด้านคุณภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกษตร ดังนั้น มูลนิธิโครงการหลวง จึงร่วมกับ กระเกษตรและสหกรณ์ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการปรับปรุง ระบบการผลิต ก่อนและกระบวนการหลังการเก็บเกี่ยว
ผลิตโดย
- มูลนิธิโครงการหลวง
- สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน)
วิดีโอบน YouTube http://youtu.be/kMcozjE_bnM
กาแฟอราบิก้า (Coffea arabica L.) เป็นพืชเครื่องดื่มที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของโลกชนิดหนึ่ง
ข้าวโพดหวานจัดเป็นพืชที่ให้พลังงานสูงและมีปริมาณโปรตีนรองจากถั่วลันเตา ถั่วแขก และกระเทียม นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยธาตุอาหารที่สูง
สะแตติส เพอริซิอาย (Limonium spp.) เป็นไม้ตัดดอกที่มีสีสันที่สวย มีจุดเด่นเฉพาะตัว คือสามารถตัดขาย