ชื่อโครงการ |
โครงการรณรงค์เพื่อลดใช้สารเคมีบนพื้นที่สูงและเฝ้าระวังการปนเปื้อนมลพิษในสิ่งแวดล้อม
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการรณรงค์เพื่อลดใช้สารเคมีบนพื้นที่สูงและเฝ้าระวังการปนเปื้อนมลพิษในสิ่งแวดล้อม ร่วมกับโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะป่าเกี๊ยะใหม่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ได้กำหนดการจัดกิจกรรมโครงการรณรงค์การจัดการขยะชุมชนและภาชนะบรรจุภัณฑ์สารเคมีเกษตรบริเวณแหล่งน้ำและชุมชน ในวันที่ 10-12 มิถุนายน 2565 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะป่าเกี๊ยะใหม่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อสร้างความเข้มแข็งและก่อให้เกิดความสามัคคีในชุมชน ปลูกฝังให้เกษตรกรและสมาชิกในชุมชนตระหนักความสำคัญของแหล่งน้ำที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภค
|
|
วันที่ 10-12 มิถุนายน 2565 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะป่าเกี๊ยะใหม่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อสร้างความเข้มแข็งและก่อให้เกิดความสามัคคีในชุมชน ปลูกฝังให้เกษตรกรและสมาชิกในชุมชนตระหนักความสำคัญของแหล่งน้ำที่ใช้ในการอุปโภคและบริโภค
|
|
วันที่ 10-12 มิถุนายน 2565
|
องุ่นเป็นไม้ผลชนิดเถาเลื้อยที่มีอายุยานานหลายปี สามารถปลูกได้ในสภาพภูมิอากาศหลายแบบ แต่องุ่นที่ปลูกในภาพที่มีอากาศหนาวเย็นจะมีคุณภาพสูงกว่า
กาสะลองคำมีดอกสีเหลืองทองออกเป็นช่อแบบช่อกระจุกตามกิ่งและลำต้น มีขนนุ่มประปราย กลีบดอกเชื่อมเป็นรูปทรงกระบอกปลายแยกเป็น 5 แฉก
พีช (Peach) และเนคทารีน (Nectarine)
พีชเป็นไม้ผลเขตหนาวประเภทรับประทานผลสด จะผลิใบปลายฤดูหนาว และออกดอกสีชมพู สวยงามมาก
พืชสกุลไฮเดรนเยีย (Hydrengea macophylla) มีอยู่ด้วยกันประมาณ 80 ชนิด ส่วนมากจะเป็นไม้พุ่ม