This is an example of a HTML caption with a link.
 

โพสต์: 9 มิถุนายน 2565     อ่าน: 213 ครั้ง

กรกฎาคม

25


ชื่อโครงการ

 โครงการปลูกป่าชาวบ้านเพื่อใช้สอยในครัวเรือนและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

หลักการและเหตุผล

 โครงการปลูกป่าชาวบ้านเพื่อใช้สอยในครัวเรือนและการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้กำหนดการจัดกิจกรรมสนับสนุนการมีส่วนร่วมของชุมนเพื่อการฟื้นฟูที่ป่าธรรมขาติและเพิ่มพื้นที่สีเขียวในชุมชน ครั้งที่ 1 ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ณ บ้านป่าต้นน้ำข้านแม่โถหลวง หมู่ที่ 9 ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

 


วัตถุประสงค์

 เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากไฟป่าให้มีความอุดมสมบูรณ์

 


ระยะเวลาและสถานที่

 วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 ณ บ้านป่าต้นน้ำข้านแม่โถหลวง หมู่ที่ 9 ต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

 


ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  เพื่อฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากไฟป่าให้มีความอุดมสมบูรณ์

 


กำหนดการ

 วันที่ 25 กรกฎาคม 2565

 




กิจกรรมอื่นๆ

แนะนำองค์ความรู้
การพัฒนาชาในพื้นที่โครงการหลวง

การพัฒนาชาในพื้นที่โครงการหลวง

ชามีแหล่งกำเนิดทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้ต้นน้ำอิรวดี แล้วแพร่กระจายไปรัฐอัสสัมของอินเดีย ประเทศเมียมาร์ ตอนเหนือของไทยและไปสิ้นสุดที่ประเทศเวียตนาม


พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6

พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6

ตอนนี้ขอนำเสนอความงดงามของกล้วยไม้รองเท้านารีพันธุ์ลูกผสมในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเทิดพระเกียรติ ให้ได้รู้จัก ร่วมกันส่งเสริม และอนุรักษ์พรรณไม้งามที่ทรงคุณค่าให้อยู่คู่แผ่นดิน และเรื่องราวของพระองค์ท่านสืบต่อไป


เบาบับ..ต้นไม้มหัศจรรย์

เบาบับ..ต้นไม้มหัศจรรย์

“ต้นเบาบับ (Baobab Tree)” ต้นไม้ชื่อแปลกไม่คุ้นหูต้นนี้หลายคนคงนึกสงสัย แต่อันที่จริงเราอาจเคยรู้จักต้นเบาบับมาแล้ว หากใครเคยดูภาพยนตร์เรื่อง The Lion King คงจะจำภาพต้นไม้ประหลาดที่ตัวละครชื่อ Rafikiได้


กาสะลองคำ

กาสะลองคำ

กาสะลองคำมีดอกสีเหลืองทองออกเป็นช่อแบบช่อกระจุกตามกิ่งและลำต้น มีขนนุ่มประปราย กลีบดอกเชื่อมเป็นรูปทรงกระบอกปลายแยกเป็น 5 แฉก



ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ ระบบเว็บเมลสถาบัน ระบบขอรับบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายภายในสถาบัน