ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย จึงได้จัดฝึกอบรมเรื่อง การวินิจฉัยศัตรูที่ปนเปื้อนมากับผลผลิต และการจัดการผลผลิตภายในโรงคัดบรรจุ เพื่อพัฒนาบุคลากรผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ เข้าใจถึงสาเหตุของการปนเปื้อนของศัตรูพืชที่ปนเปื้อนต่อผลผลิตในโรงคัดบรรจุ
|
|
1. เพื่อให้บุคลากรทีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของศัตรูพืชเที่ปนเปื้อน 2. เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดี มีคุณภาพ และลดความปนเปื้อนจากศัตรูพืชได้
|
|
วันที่ 7 กันยายน 2556 ณ โรงคัดบรรจุศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่โถ
|
|
1. เพื่อให้บุคลากรทีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับชนิดของศัตรูพืชเที่ปนเปื้อน 2. เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดี มีคุณภาพ และลดความปนเปื้อนจากศัตรูพืชได้
|
|
วันที่ 7 กันยายน 2556
|
ผักกาดหวาน (Cos Lettuce, Romain Lettuce) เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเป็นกอ ลักษณะใบยาวรี ซ้อนกันเป็นช่อ ใบบางกรอบ รสชาติหวานกรอบเรียกว่า เบบี้คอส
ผักกาดฮ่องเต้เล้กจัดเป็นพืชตระกูล Brassicaceae (Crucifereae - Mustard family) มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ญี่ปุ่นและเอเชียกลาง...
ข้าวโพดหวานจัดเป็นพืชที่ให้พลังงานสูงและมีปริมาณโปรตีนรองจากถั่วลันเตา ถั่วแขก และกระเทียม นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยธาตุอาหารที่สูง