ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์จึงได้มีการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง วัตถุดิบอาหารสัตว์แะการประกอบสูตรอาหารสัตว์เพื่อเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการเลี้ยงสัตว์ให้แก่เจ้าหน้าที่ส่งเสริมในพื้นที่การดำเนินงานของสถาบันฯเพื่อให้นำไปประยุุกต์ใช้ในการเลี้ยงสัตว์
|
|
1. เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องวัตถุดิบอาหารสัตว์และการประกอบสูตรอาหาร 2. เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์เพื่อสามารถพัฒนาการเลี้ยงสัตว์เป็นอาชีพต่อไป
|
|
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องประชุมดอยคำ
|
|
1. เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องวัตถุดิบอาหารสัตว์และการประกอบสูตรอาหาร 2. เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์เพื่อสามารถพัฒนาการเลี้ยงสัตว์เป็นอาชีพต่อไป
|
|
วันที่ 23 พฤศจิกายน 2556
|
องุ่นเป็นไม้ผลชนิดเถาเลื้อยที่มีอายุยานานหลายปี สามารถปลูกได้ในสภาพภูมิอากาศหลายแบบ แต่องุ่นที่ปลูกในภาพที่มีอากาศหนาวเย็นจะมีคุณภาพสูงกว่า
ปัจจุบัน ประเทศไทยมีการใช้เส้นใยเฮมพ์เพื่อนำมาแปรรูปและใช้ประโยชน์เป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายชนิด แต่เกษตรกรยังไม่สามารถผลิตเส้นใยเฮมพ์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
การพัฒนาชาในพื้นที่โครงการหลวง
ชามีแหล่งกำเนิดทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้ต้นน้ำอิรวดี แล้วแพร่กระจายไปรัฐอัสสัมของอินเดีย ประเทศเมียมาร์ ตอนเหนือของไทยและไปสิ้นสุดที่ประเทศเวียตนาม
กุหลาบเป็นไม้ตัดดอกที่มีการปลูกเป็นการค้าแพร่หลายทั่วโลกมานานแล้ว ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกกุหลาบกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ตาก ฯลฯ