ชื่อโครงการ |
โครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์งานหัตถกรรมของชนเผ่าบนพื้นที่สูง
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์งานหัตถกรรมของชนเผ่าบนพื้นที่สูง กำหนดจัดฝึกอบรมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรมและศักยภาพการบริหารจัดการของกลุ่มผู้ผลิตงานหัตถกรรม เรื่อง โครงการฝึกบอรมการพัฒนาฝีมือกลุ่มอาชีพตัดเย็บเสื้อผ้า หลักสูตรเสื้อผ้าชาวเขาเบื้องต้น
|
|
เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการมีส่วนร่วมของชุมชน ในการสร้างความเข้มแข็งและการพึ่งพาตนเอง สร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างชุมชนและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในพื้นที่สูง
|
|
วันที่ 20 – 22 มิถุนายน 2557 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย
|
|
เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการมีส่วนร่วมของชุมชน ในการสร้างความเข้มแข็งและการพึ่งพาตนเอง สร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างชุมชนและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในพื้นที่สูง
|
|
วันที่ 20 – 22 มิถุนายน 2557
|
องุ่นเป็นไม้ผลชนิดเถาเลื้อยที่มีอายุยานานหลายปี สามารถปลูกได้ในสภาพภูมิอากาศหลายแบบ แต่องุ่นที่ปลูกในภาพที่มีอากาศหนาวเย็นจะมีคุณภาพสูงกว่า
“ไฮเดรนเยีย ช่อชั้น หลากสี พื้นถิ่นไม้หนาวนี้ พรั่งพร้อม งดงามอุทยานที่ ราชพฤกษ์ ขาวม่วงชมพูล้อม อีกฟ้างามตา”
ฟ้าทะลายโจรเป็นพรรณไม้ล้มลุกที่มีลำต้นเป็นสี่เหลี่ยมยาวและเรียว ใบ เป็นไม้ใบเดี่ยว ออกตรงข้ามกัน มีสีเขียว
ชาวคะฉิ่นอพยพจากทางใต้ประเทศทิเบตบริเวณต้นแม่น้ำอิระวดี และยังคงสือทอดวัฒนธรรมไว้อย่างเหนียวแน่น