ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง กำหนดจัดฝึกอบรม เรื่อง มาตรฐาน GLOBAL G.A.P ฉบับที่ 4.0-2
|
|
เพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมมมีความรู้และเข้าใจข้อกำหนดมาตรฐาน GLOBAL G.A.P ฉบับที่ 4.0-2 ที่เปลี่ยนแปลงไปและสามารถนำไปปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องตรงตามมาตรฐาน และเพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในแบบบันทึก และเอกสารที่เกี่ยวข้อง
|
|
วันที่ 12 กันยายน 2557 57 ณ ห้องประชุมดอยคำ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) อ.เมือง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมมมีความรู้และเข้าใจข้อกำหนดมาตรฐาน GLOBAL G.A.P ฉบับที่ 4.0-2 ที่เปลี่ยนแปลงไปและสามารถนำไปปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้องตรงตามมาตรฐาน และเพื่อให้ผู้เข้าฝึกอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในแบบบันทึก และเอกสารที่เกี่ยวข้อง
|
|
วันที่ 12 กันยายน 2557
|
กีวีฟรุตเป็นไม้ผลเขตหนาว อยู่ในวงค์ Actinidiaceae ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบตอนเหนือของหุบเขาแยงซี
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6
ตอนนี้ขอนำเสนอความงดงามของกล้วยไม้รองเท้านารีพันธุ์ลูกผสมในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเทิดพระเกียรติ ให้ได้รู้จัก ร่วมกันส่งเสริม และอนุรักษ์พรรณไม้งามที่ทรงคุณค่าให้อยู่คู่แผ่นดิน และเรื่องราวของพระองค์ท่านสืบต่อไป
แกงแคเป็นอาหารภาคเหนือที่นิยมกันมากชนิดหนึ่ง เป็นแกงรวมผักหลายชนิด มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผักที่ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล
โครงการหลวงส่งเสริมการปลูกมะม่วงที่นำเข้ามาจากต่างประเทศที่ผ่านการวิจัยและให้ผลดี มีคุณภาพให้เกษตรกรปลูกเป็นการค้า 4 พันธุ์ คือ นวลคำ ปาล์มเมอร์ อาร์ทูอีทู เออร์วิน