ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การปลูกพืชผักและสมุนไพร
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การปลูกพืชผักและสมุนไพร กำหนดจัดกิจกรรมฝึกอบรม เรื่อง การผลิตผักกาดหวานและผักกาดหอมห่อเพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดีและปลอดภัย ในวันที่ 10 ก.พ. 2558 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เกษตรกรได้รับความรู้ความเข้าใจและเทคนิควิธีการเกี่ยวกับการผลิตพืชสมุนไพรเพือให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพและปลอดภัย และนำเทคโนโลยีไปปรับใช้ในการพัฒนาคุณภาพผลผลิตของตนเอง
|
|
วันที่ 10 ก.พ. 2558 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เกษตรกรได้รับความรู้ความเข้าใจและเทคนิควิธีการเกี่ยวกับการผลิตพืชสมุนไพรเพือให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพและปลอดภัย และนำเทคโนโลยีไปปรับใช้ในการพัฒนาคุณภาพผลผลิตของตนเอง
|
|
วันที่ 10 ก.พ. 2558 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
|
ผักกาดหวาน (Cos Lettuce, Romain Lettuce) เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเป็นกอ ลักษณะใบยาวรี ซ้อนกันเป็นช่อ ใบบางกรอบ รสชาติหวานกรอบเรียกว่า เบบี้คอส
พืชสกุลไฮเดรนเยีย (Hydrengea macophylla) มีอยู่ด้วยกันประมาณ 80 ชนิด ส่วนมากจะเป็นไม้พุ่ม
พีช (Peach) และเนคทารีน (Nectarine)
พีชเป็นไม้ผลเขตหนาวประเภทรับประทานผลสด จะผลิใบปลายฤดูหนาว และออกดอกสีชมพู สวยงามมาก