ชื่อโครงการ |
โครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยวและโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการในพื้นที่โครงการหลวง
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยวและโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการในพื้นที่โครงการหลวง กำหนดจัดฝึกอบรมหลักสูตร การพัฒนาคุณภาพการให้บริการด้านอาหารมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 19 ก.ค. 2558 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
|
|
เพื่อลดความเสี่ยงอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารและน้ำที่ไม่สะอาด เพื่อส่งเสริมการจัดการบริการอาหารและสิ่งแวดล้อมให้ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยต่อผู้บริโภค
|
|
วันที่ 19 ก.ค. 2558 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
|
|
เพื่อลดความเสี่ยงอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารและน้ำที่ไม่สะอาด เพื่อส่งเสริมการจัดการบริการอาหารและสิ่งแวดล้อมให้ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยต่อผู้บริโภค
|
|
วันที่ 19 ก.ค. 2558 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
|
ราสพ์เบอรี่เป็นไม้ผลเขตหนาวขนาดเล็กที่มีอายุหลายปีโดยจะมีต้นใหม่งอกจากรากที่อยู่ใต้ดินขึ้นมาทดแทนต้นเดิมที่ให้ผลผลิตแล้วทุกปี
ข้าวโพดหวานจัดเป็นพืชที่ให้พลังงานสูงและมีปริมาณโปรตีนรองจากถั่วลันเตา ถั่วแขก และกระเทียม นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยธาตุอาหารที่สูง
ภูมิปัญญาการสกัดน้ำมันจากพื้ชท้องถิ่น
ปัจจุบันภูมิปัญญาในการสกัดน้ำมันเริ่มสูญหายไป เหลือผู้เฒ่าผู้แก่ที่ทำเป็นอยู่ไม่กี่คน และบางส่วนเริ่มเปลี่ยนไปใช้เครื่องจักรสมัยใหม่