ชื่อโครงการ |
โครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยว
|
หลักการและเหตุผล |
ด้วยโครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยวจัดอบรมหลักสูตร การพัฒนาคุณภาพการให้บริการด้านอาหารตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง
|
|
เพื่ออบรมให้ความรู้การพัฒนาด้านคุณภาพ และเพื่อส่งเสริมการจัดการบริการอาหารในแหล่งท่องเที่ยวให้ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยต่อผู้บริโภค
|
|
วันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงผาตั้ง
|
|
เพื่ออบรมให้ความรู้การพัฒนาด้านคุณภาพ และเพื่อส่งเสริมการจัดการบริการอาหารในแหล่งท่องเที่ยวให้ถูกสุขลักษณะและปลอดภัยต่อผู้บริโภค
|
|
วันที่ 12 กรกฎาคม 2559
|
การพัฒนาชาในพื้นที่โครงการหลวง
ชามีแหล่งกำเนิดทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้ต้นน้ำอิรวดี แล้วแพร่กระจายไปรัฐอัสสัมของอินเดีย ประเทศเมียมาร์ ตอนเหนือของไทยและไปสิ้นสุดที่ประเทศเวียตนาม
“ไฮเดรนเยีย ช่อชั้น หลากสี พื้นถิ่นไม้หนาวนี้ พรั่งพร้อม งดงามอุทยานที่ ราชพฤกษ์ ขาวม่วงชมพูล้อม อีกฟ้างามตา”
พลับเป็นพืชที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันออกไปได้มาก สามารถขึ้นได้ดีใน
หน่อมไม้ฝรั่งมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะ Amino succinamic หรือ asparagines นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B C และแคโรทีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด