ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงปางมะโอ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงปางมะโอ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้กำหนดจัดฝึกอบรม เรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการผลิตชาอัสสัม ในวันท่ี่ 19-20 มกราคม 2561 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงปางมะโอ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เกษตรกรในพื้นที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตและแปรรูปชาอัสสัม กระบวนการขั้นตอนต่าง ๆ ตลอดจนสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการผลิตและแปรรูปชาให้มีประสิทธิภาพ
|
|
วันท่ี่ 19-20 มกราคม 2561 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงปางมะโอ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เกษตรกรในพื้นที่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตและแปรรูปชาอัสสัม กระบวนการขั้นตอนต่าง ๆ ตลอดจนสามารถนำความรู้ไปปรับใช้ในการผลิตและแปรรูปชาให้มีประสิทธิภาพ
|
|
วันท่ี่ 19-20 มกราคม 2561
|
ผักกาดหวาน (Cos Lettuce, Romain Lettuce) เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเป็นกอ ลักษณะใบยาวรี ซ้อนกันเป็นช่อ ใบบางกรอบ รสชาติหวานกรอบเรียกว่า เบบี้คอส
ปัจจุบัน ประเทศไทยมีการใช้เส้นใยเฮมพ์เพื่อนำมาแปรรูปและใช้ประโยชน์เป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายชนิด แต่เกษตรกรยังไม่สามารถผลิตเส้นใยเฮมพ์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
สะแตติส เพอริซิอาย (Limonium spp.) เป็นไม้ตัดดอกที่มีสีสันที่สวย มีจุดเด่นเฉพาะตัว คือสามารถตัดขาย