ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย ได้กำหนดการจัดฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ เรื่องข้อกำหนดมาตรฐาน GAP คู่มือคุณภาพการผลิตพืชผักมูลนิธิโครงการหลวง ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุมราชพฤษ์ อาคารนิทรรศการ 1 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อทบทวน และนำองค์ความรู้จาการฝึกอบรมมาประยุกต์ใช้และพัฒนาระบบมาตรฐาน GAP ให้มีประสิทธิภาพ
|
|
วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุมราชพฤษ์ อาคารนิทรรศการ 1 อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อทบทวน และนำองค์ความรู้จาการฝึกอบรมมาประยุกต์ใช้และพัฒนาระบบมาตรฐาน GAP ให้มีประสิทธิภาพ
|
|
วันที่ 24 พฤษภาคม 2561
|
เกษตรกรบนพื้นที่สูงส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงสุกรไว้เพื่อใช้ประโยชน์ทั้งเพื่อเป็นแหล่งโปรตีน และใช้ร่วมในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ
หน่อมไม้ฝรั่งมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะ Amino succinamic หรือ asparagines นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B C และแคโรทีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด
การทอผ้าชนเผ่าลาหู่เชเละหรือมูเซอดำ
การทอผ้าของลาหู่เชเละหรือมูเซอดำ มีลักษณะการทอแบบคาดหลัง คล้ายชาวเขาส่วนใหญ่ในประเทศไทย แต่แตกต่างกันในลักษณะการเก็บตะกอ...
เฮลิโคเนียเป็นพืชที่ปลูกเลี้ยงง่าย ต้องการดูแลรักษาไม่มากนัก เมื่อเทียบกับไม้ดอกชนิดอื่น เป็นที่นิยมในวงการตกแต่งสวน