This is an example of a HTML caption with a link.
 

โพสต์: 7 มีนาคม 2562     อ่าน: 1,000 ครั้ง

มีนาคม

25


ชื่อโครงการ

 โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง

 

หลักการและเหตุผล

  โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวงได้กำหนดการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเจ้าหน้าที่เรื่อง มาตรฐาน GLOBAL GAP Version 5.1 ในวันที่ 25-27 มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุมดอยคำ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน อ.เมือง, ศํูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งหลวง อ.แม่วาง, ศูนย์ฯ แม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 


วัตถุประสงค์

 เพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในข้อกำหนดตามมาตรฐาน สามารถนำความรู้จากการฝึกอบรมมาพัฒนาเพื่อเป็นแนวทางการตรวจประเมินแปลงปลูกพืชอย่างถูกต้อง

 


ระยะเวลาและสถานที่

 วันที่ 25-27 มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุมดอยคำ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน อ.เมือง, ศํูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งหลวง อ.แม่วาง, ศูนย์ฯ แม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 


ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 เพื่อให้เจ้าหน้าที่และผู้ที่เกี่ยวข้องมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในข้อกำหนดตามมาตรฐาน สามารถนำความรู้จากการฝึกอบรมมาพัฒนาเพื่อเป็นแนวทางการตรวจประเมินแปลงปลูกพืชอย่างถูกต้อง

 


กำหนดการ

 วันที่ 25-27 มีนาคม 2562 ณ ห้องประชุมดอยคำ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน อ.เมือง, ศํูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งหลวง อ.แม่วาง, ศูนย์ฯ แม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 




กิจกรรมอื่นๆ

แนะนำองค์ความรู้
องุ่น

องุ่น

องุ่นเป็นไม้ผลชนิดเถาเลื้อยที่มีอายุยานานหลายปี สามารถปลูกได้ในสภาพภูมิอากาศหลายแบบ แต่องุ่นที่ปลูกในภาพที่มีอากาศหนาวเย็นจะมีคุณภาพสูงกว่า


พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6

พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6

ตอนนี้ขอนำเสนอความงดงามของกล้วยไม้รองเท้านารีพันธุ์ลูกผสมในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเทิดพระเกียรติ ให้ได้รู้จัก ร่วมกันส่งเสริม และอนุรักษ์พรรณไม้งามที่ทรงคุณค่าให้อยู่คู่แผ่นดิน และเรื่องราวของพระองค์ท่านสืบต่อไป


ผักกาดฮ่องเต้เล็ก

ผักกาดฮ่องเต้เล็ก

ผักกาดฮ่องเต้เล้กจัดเป็นพืชตระกูล Brassicaceae (Crucifereae - Mustard family) มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ญี่ปุ่นและเอเชียกลาง...


หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อไม้ฝรั่ง

หน่อมไม้ฝรั่งมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะ Amino succinamic หรือ asparagines นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B C และแคโรทีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด



ระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารจัดการ ระบบเว็บเมลสถาบัน ระบบขอรับบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายภายในสถาบัน