ชื่อโครงการ |
โครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์งานหัตถกรรมของชนเผ่าบนพื้นที่สูง
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์งานหัตถกรรมของชนเผ่าบนพื้นที่สูงได้กำหนดจัดจัดฝึกอบรมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หัตถกรรม เรื่อง การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากงานหัตถกรรมของชนเผ่าเพื่อเพิ่มมูลค่าของชนเผ่ากะเหรี่ยง ครั้งที่ 4 ในวันที่ 24-25 เมษายน 2562 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
|
|
เพื่อให้ชุมชนสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาปรับปรุงงานผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้มีคุณภาพ และเพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาพัฒนาตนเองให้เป็นผู้นำงานด้านหัตถกรรมและสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว
|
|
วันที่ 24-25 เมษายน 2562 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน
|
|
เพื่อให้ชุมชนสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาปรับปรุงงานผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้มีคุณภาพ และเพื่อให้ผู้ที่เข้าร่วมสามารถนำความรู้ที่ได้รับมาพัฒนาตนเองให้เป็นผู้นำงานด้านหัตถกรรมและสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว
|
|
วันที่ 24-25 เมษายน 2562
|
ผักกาดหวาน (Cos Lettuce, Romain Lettuce) เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเป็นกอ ลักษณะใบยาวรี ซ้อนกันเป็นช่อ ใบบางกรอบ รสชาติหวานกรอบเรียกว่า เบบี้คอส
แกงแคเป็นอาหารภาคเหนือที่นิยมกันมากชนิดหนึ่ง เป็นแกงรวมผักหลายชนิด มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผักที่ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 5
พรรณไม้งามที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับพระนามาภิไธย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีหลายชนิด ในโอกาสนี้จะได้นำเสนออีก 3 ชนิด ได้แก่ โมกราชินี มหาพรหมราชินี และบัว ควีนสิริกิติ์