ชื่อโครงการ |
ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ สำนักยุทธศาสตร์และแผน สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน)
|
หลักการและเหตุผล |
ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ สำนักยุทธศาสตร์และแผน สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้กำหนดการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการใช้งานและดูแลระบบด้วยโปรแกรมสารสนเทศภูมิศาสตร์ GIS Poral และหลักสูตรการจัดเก็บข้อมูล Survey 123 for ArcGIS ในวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร 2 สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง อ.เมือง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เจ้าหน้าที่พัฒนาทักษะและความรู้เกี่ยวกับการเข้าถึงระบบแผนที่พร้อมใช้งาน สำหรับการบริหารจัดการและเผยแพร่ข้อมูลแผนที่หรือข้อมูลสารสนเทศภูมิศาสตร์กลางของหน่วยงาน ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต
|
|
วันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร 2 สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง อ.เมือง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เจ้าหน้าที่พัฒนาทักษะและความรู้เกี่ยวกับการเข้าถึงระบบแผนที่พร้อมใช้งาน สำหรับการบริหารจัดการและเผยแพร่ข้อมูลแผนที่หรือข้อมูลสารสนเทศภูมิศาสตร์กลางของหน่วยงาน ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต
|
|
วันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2563
|
เป็น ไม้เถาเลื้อยใบเดี่ยว ออกเรียงสลับรูปหัวใจ โคนใบปิดปลายใบแหลม เถาแห้งนำมาต้มน้ำดื่ม ช่วยขับปัสวะ
การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน
การปลูกไม้ 3 อย่าง คือ ไม้ผล ไม้โตเร็ว และไม้เศรษฐกิจ จะทำให้เกิดป่าไม้แบบผสมผสานและสร้างความสมดุลแก่ธรรมชาติอย่างยั่งยืน
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 2
ดอกทิวลิป “King Bhumibol” มีสีเหลืองนวลทั้งดอก ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์จากดอกทิวลิป Prince Claus ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดอกทิวลิป สายพันธุ์ Judith Leyster ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ดีมากสายพันธุ์หนึ่ง