ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงปางยาง อ.ปัว จ.น่าน
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงปางยาง อ.ปัว จ.น่าน ได้กำหนดการจัดกิจกรรมการจัดเวทีสร้างสร้างความเข้าใจร่วมกันระหว่างหน่วยงาน และชุมชนเรื่อง การสำรวจข้อมูล และจัดทำแผนที่แสดงขอบเขตการใช้ประโยชน์ที่้ดินในการส่งเสริมอาชีพ ครั้งที่ 2 ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ณ บ้านป่าไร่ ต.ภูคา อ.ปัว จ.น่าน
|
|
เพื่อให้ชุมชน และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมีความเข้าใจ และมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมการจัดระเบียบชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างยั่งยืน
|
|
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 ณ บ้านป่าไร่ ต.ภูคา อ.ปัว จ.น่าน
|
|
เพื่อให้ชุมชน และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมีความเข้าใจ และมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมการจัดระเบียบชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างยั่งยืน
|
|
วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563
|
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 2
ดอกทิวลิป “King Bhumibol” มีสีเหลืองนวลทั้งดอก ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์จากดอกทิวลิป Prince Claus ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดอกทิวลิป สายพันธุ์ Judith Leyster ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ดีมากสายพันธุ์หนึ่ง
เครือฝานเป็นแว่นรับประทานกับน้ำผึ้งแก้ไข้ หรือดองในน้ำผึ้งรับประทานบำรุงกำลัง ใช้เข้ายาร่วมกับเพชรสังฆาต เป็นยารักษาอาการปวดกระดูก หรือทุบแล้วแช่น้ำผสมน้ำผึ้งดื่มแก้หวัด
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 3
กุหลาบพระนาม ควีนสิริกิติ์ เป็นลูกผสมระหว่างกุหลาบพันธุ์ Konigin der Rosen และ Gloden Giant ซึ่งลูกผสมใหม่เรียกเป็นสายพันธุ์ Perr Gynt
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6
ตอนนี้ขอนำเสนอความงดงามของกล้วยไม้รองเท้านารีพันธุ์ลูกผสมในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเทิดพระเกียรติ ให้ได้รู้จัก ร่วมกันส่งเสริม และอนุรักษ์พรรณไม้งามที่ทรงคุณค่าให้อยู่คู่แผ่นดิน และเรื่องราวของพระองค์ท่านสืบต่อไป