ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงวาวี จ.เชียงราย
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงวาวี จ.เชียงรายได้กำหนดการจัดกิจกรรมจัดเวทีสร้างความเข้าใจร่วมกันระหว่างหน่วยงาน และชุมชนเรื่อง การจัดระบียบชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างยั่งยืน ในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลววาวี ครั้งที่ 2 ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ณ บ้านห้วยนากาด หมู่ที่ 12 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
|
|
เพื่อให้ชุมชนและหน่วยงานต่าง ๆ มีความเข้าใจ และมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมการจัดระเบียบชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างยั่งยืน
|
|
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ณ บ้านห้วยนากาด หมู่ที่ 12 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย
|
|
เพื่อให้ชุมชนและหน่วยงานต่าง ๆ มีความเข้าใจ และมีส่วนร่วมในการดำเนินกิจกรรมการจัดระเบียบชุมชนเพื่อการใช้ประโยชน์ที่ดินอย่างยั่งยืน
|
|
วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564
|
ฟ้าทะลายโจรเป็นพรรณไม้ล้มลุกที่มีลำต้นเป็นสี่เหลี่ยมยาวและเรียว ใบ เป็นไม้ใบเดี่ยว ออกตรงข้ามกัน มีสีเขียว
พลับเป็นพืชที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันออกไปได้มาก สามารถขึ้นได้ดีใน
กุหลาบเป็นไม้ตัดดอกที่มีการปลูกเป็นการค้าแพร่หลายทั่วโลกมานานแล้ว ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกกุหลาบกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ตาก ฯลฯ
การปลูกสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ชนิด พันธุ์ และการปลูกการดูแลรักษาสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80