ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะ สำนักพัฒนา
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะ สำนักพัฒนาได้กำหนดการจัดฝึกอบรมเรื่อง การพัฒนาผลิตชิ้นงานหัตถกรรมเพื่อสร้างรายได้ (การแปรรูปกระเป๋า) ในวันที่ 8 มีนาคม 2564 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะบ้านผาแดง ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เกิดทักษะในการแปรรูปสินค้าโดยอยู่บนฐานความชำนาญและถนัดตามลักษณะงานหัตถกรรมชนเผ่า และเพื่อให้เกิดความคิดริเริ่มในการผลิตชิ้นงานให้หลากหลายเพื่อใช้ในครัวเรือนและจำหน่ายอย่างมีคุณภาพ
|
|
วันที่ 8 มีนาคม 2564 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงเพื่อแก้ปัญหาพื้นที่เฉพาะบ้านผาแดง ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เกิดทักษะในการแปรรูปสินค้าโดยอยู่บนฐานความชำนาญและถนัดตามลักษณะงานหัตถกรรมชนเผ่า และเพื่อให้เกิดความคิดริเริ่มในการผลิตชิ้นงานให้หลากหลายเพื่อใช้ในครัวเรือนและจำหน่ายอย่างมีคุณภาพ
|
|
วันที่ 8 มีนาคม 2564
|
แกงแคเป็นอาหารภาคเหนือที่นิยมกันมากชนิดหนึ่ง เป็นแกงรวมผักหลายชนิด มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผักที่ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล
โครงการหลวงส่งเสริมการปลูกมะม่วงที่นำเข้ามาจากต่างประเทศที่ผ่านการวิจัยและให้ผลดี มีคุณภาพให้เกษตรกรปลูกเป็นการค้า 4 พันธุ์ คือ นวลคำ ปาล์มเมอร์ อาร์ทูอีทู เออร์วิน
พีช (Peach) และเนคทารีน (Nectarine)
พีชเป็นไม้ผลเขตหนาวประเภทรับประทานผลสด จะผลิใบปลายฤดูหนาว และออกดอกสีชมพู สวยงามมาก