ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการทีส่วนร่วมการปลูกป่าชาวบ้านเพื่อใช้สอยในครัวเรือน และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการทีส่วนร่วมการปลูกป่าชาวบ้านเพื่อใช้สอยในครัวเรือน และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้กำหนดการจัดกิจกรรมสนับสนุนการมีส่วนร่วมของชุมชนเพื่อการสำรวจการใช้ประโยชน์ที่ดินปัจจุบัน(รายแปลง) ตรั้งที่ 3 ในวันที่ 31 มีนาคม 2564-วันที่ 1 เมษายน 2564 ณ บ้านห้วยลึก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในพื้นที่ศูนย์ฯ ห้วยลึก
|
|
เพื่อสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลขอบเขตการใช้ประโยชน์ที่ดินรายแปลงของเกษตรกร สำหรับใช้ในการวางแผนส่งเสริมอาชีพและอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยกระบวนการมีส่วนร่วมของชุมชน
|
|
วันที่ 31 มีนาคม 2564-วันที่ 1 เมษายน 2564 ณ บ้านห้วยลึก อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ในพื้นที่ศูนย์ฯ ห้วยลึก
|
|
เพื่อสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลขอบเขตการใช้ประโยชน์ที่ดินรายแปลงของเกษตรกร สำหรับใช้ในการวางแผนส่งเสริมอาชีพและอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมโดยกระบวนการมีส่วนร่วมของชุมชน
|
|
วันที่ 31 มีนาคม 2564-วันที่ 1 เมษายน 2564
|
กุหลาบเป็นไม้ตัดดอกที่มีการปลูกเป็นการค้าแพร่หลายทั่วโลกมานานแล้ว ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกกุหลาบกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ตาก ฯลฯ
การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน
การปลูกไม้ 3 อย่าง คือ ไม้ผล ไม้โตเร็ว และไม้เศรษฐกิจ จะทำให้เกิดป่าไม้แบบผสมผสานและสร้างความสมดุลแก่ธรรมชาติอย่างยั่งยืน
พืชสกุลไฮเดรนเยีย (Hydrengea macophylla) มีอยู่ด้วยกันประมาณ 80 ชนิด ส่วนมากจะเป็นไม้พุ่ม
เสาวรสเป็นไม้ผลเขตร้อนชนิดเถาเลื้อย สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ตามการใช้ประโยชน์ คือเสาวรสโรงงาน และเสาวรสรับประทานสด