ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาเพื่อยกระดับชุมชนต้นแบบในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาเพื่อยกระดับชุมชนต้นแบบในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงได้กำหนดการจัดนิทรรศการเผยแพร่ผลงานของมูลนิธิโครงการหลวง ในวันที่ 9-14 มีนาคม 2564 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จังหวัดขอนแก่น
|
|
เพื่อสนับสนุนการเชื่อมโยงงานระหว่างมูลนิธิโครงการหลวงและสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน)และเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตผลและผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
|
|
วันที่ 9-14 มีนาคม 2564 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จังหวัดขอนแก่น
|
|
เพื่อสนับสนุนการเชื่อมโยงงานระหว่างมูลนิธิโครงการหลวงและสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน)และเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตผลและผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
|
|
วันที่ 9-14 มีนาคม 2564
|
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 4
เป็นพรรณไม้ที่ถูกสำรวจ และเป็นพืชถิ่นเดียวที่พบในประเทศไทย และเป็นพรรณไม้ชนิดใหม่ของโลก ซึ่งได้ตั้งชื่อพรรณไม้ทั้ง 3 ชนิดอันได้แก่ สิรินธรวัลลี เครือเทพรัตน์ และเทียนสิรินธร
ผักกาดฮ่องเต้เล้กจัดเป็นพืชตระกูล Brassicaceae (Crucifereae - Mustard family) มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ญี่ปุ่นและเอเชียกลาง...
เครือฝานเป็นแว่นรับประทานกับน้ำผึ้งแก้ไข้ หรือดองในน้ำผึ้งรับประทานบำรุงกำลัง ใช้เข้ายาร่วมกับเพชรสังฆาต เป็นยารักษาอาการปวดกระดูก หรือทุบแล้วแช่น้ำผสมน้ำผึ้งดื่มแก้หวัด
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 1
กันภัยมหิดลเป็นไม้ประจำถิ่นของไทยเพียงแห่งเดียว ซึ่งพบครั้งแรกโดยอาจารย์เกษม จันทรประสงค์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์จิรายุพิน จันทรประสงค์ (เจิมศิริวัฒน์) ที่น้ำตกไทรโยคน้อย จังหวัดกาญจนบุรี