ชื่อโครงการ |
โครงการจัดการองค์ความรู้งานพัฒนา
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการจัดการองค์ความรู้งานพัฒนาได้กำหนดการจัดประชุมกลุ่มย่อยเรื่อง กระบวนการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง ในวันที่ 22 มีนาคม 2564 ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) อ.เมือง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อถอดบนเรียนกระบวนการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง และเพื่อรวบรวม จัดเก็บและเผยแพร่องค์ความรู้ที่ได้จากการปฏิบัติงานการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง ปี 2564
|
|
วันที่ 22 มีนาคม 2564 ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) อ.เมือง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อถอดบนเรียนกระบวนการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง และเพื่อรวบรวม จัดเก็บและเผยแพร่องค์ความรู้ที่ได้จากการปฏิบัติงานการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง ปี 2564
|
|
วันที่ 22 มีนาคม 2564
|
การปลูกสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ชนิด พันธุ์ และการปลูกการดูแลรักษาสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80
เกษตรกรบนพื้นที่สูงส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงสุกรไว้เพื่อใช้ประโยชน์ทั้งเพื่อเป็นแหล่งโปรตีน และใช้ร่วมในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 2
ดอกทิวลิป “King Bhumibol” มีสีเหลืองนวลทั้งดอก ได้รับการพัฒนาสายพันธุ์จากดอกทิวลิป Prince Claus ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากดอกทิวลิป สายพันธุ์ Judith Leyster ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ดีมากสายพันธุ์หนึ่ง
ซิมบีเดียมเป็นกล้วยไม้สกุลหนึ่งที่มูลนิธิโครงการหลวงได้นำมาศึกษาการปลูกเลี้ยงบนที่สูงตั้งแต่ พ.ศ.2515 เพื่อศึกษาและทดลองปลูกเลี้ยง