ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงโหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงโหล่งขอด อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ได้กำหนดการจัดกิจกรรมศึกษาดูงานเรื่อง การปลูกและการแปรรูปกาแฟอราบิก้า และการปลูกผีกอินทรีย์ ในวันที่ 19-20 เมษายน 2564 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สลอง ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
|
|
เพื่อให้เกษตรกรได้พัฒนาองค์ความรู้ เพิ่มทักษะใหม่ และมีความเข้าใจด้านการบริหารจัดการแปลงปลูกกาแฟอราบิกา และการปลูกผักอินทรีย์
|
|
วันที่ 19-20 เมษายน 2564 ณ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สลอง ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
|
|
เพื่อให้เกษตรกรได้พัฒนาองค์ความรู้ เพิ่มทักษะใหม่ และมีความเข้าใจด้านการบริหารจัดการแปลงปลูกกาแฟอราบิกา และการปลูกผักอินทรีย์
|
|
วันที่ 19-20 เมษายน 2564
|
คาร์เนชั่น เป็นพืชยืนต้นที่มีชีวิตยาวหนานหลายฤดู กิ่งก้านยาว ดอกมีกลีบยาว กลีบดอกเรียงซ้อนกันแน่น
การปลูกสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ ชนิด พันธุ์ และการปลูกการดูแลรักษาสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80
การพัฒนาชาในพื้นที่โครงการหลวง
ชามีแหล่งกำเนิดทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนใกล้ต้นน้ำอิรวดี แล้วแพร่กระจายไปรัฐอัสสัมของอินเดีย ประเทศเมียมาร์ ตอนเหนือของไทยและไปสิ้นสุดที่ประเทศเวียตนาม
เป็นไม้ต้นขนาดเล็กสูง 2-3 เมตร ดอกสีเหลือ สีขาวหรือสีส้ม ออกเป็นช่อที่ปลายกิ่งมีดอกย่อย 3-4 ดอก กลีบดอกเชื่อมติดกันเป็นหลอดปลายแยกเป็น 5 แฉก