ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการปลูกป่าชาวบ้านเพื่อใช้สอยในครัวเรือน และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการปลูกป่าชาวบ้านเพื่อใช้สอยในครัวเรือน และการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้กำหนดการจัดกิจกรรมสนับสนุนการมีส่วนร่วมของชุมชนเพื่อการสำรวจการใช้ประโยชน์ที่ดินปัจจุบัน (รายแปลง) ในวันที่ 28-29 เมษายน 2564ณ บ้านพระบาทห้วยต้ม ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน
|
|
เพื่อสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลในการกำหนดขอบเขตการใช้ประโยชน์ที่ดินให้เกิดความชัดเจน ระหว่างพื้นที่ป่า พื้นที่ทำกิน และที่อยู่อาศัยตลอดจนนำข้อมูลปไปใช้ในการวางแผนส่งเสริมอาชีพและการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
|
|
วันที่ 28-29 เมษายน 2564ณ บ้านพระบาทห้วยต้ม ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน
|
|
เพื่อสำรวจและจัดทำฐานข้อมูลในการกำหนดขอบเขตการใช้ประโยชน์ที่ดินให้เกิดความชัดเจน ระหว่างพื้นที่ป่า พื้นที่ทำกิน และที่อยู่อาศัยตลอดจนนำข้อมูลปไปใช้ในการวางแผนส่งเสริมอาชีพและการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
|
|
วันที่ 28-29 เมษายน 2564
|
เฮลิโคเนียเป็นพืชที่ปลูกเลี้ยงง่าย ต้องการดูแลรักษาไม่มากนัก เมื่อเทียบกับไม้ดอกชนิดอื่น เป็นที่นิยมในวงการตกแต่งสวน
ปัจจุบัน ประเทศไทยมีการใช้เส้นใยเฮมพ์เพื่อนำมาแปรรูปและใช้ประโยชน์เป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายชนิด แต่เกษตรกรยังไม่สามารถผลิตเส้นใยเฮมพ์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 5
พรรณไม้งามที่มีชื่อเกี่ยวข้องกับพระนามาภิไธย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มีหลายชนิด ในโอกาสนี้จะได้นำเสนออีก 3 ชนิด ได้แก่ โมกราชินี มหาพรหมราชินี และบัว ควีนสิริกิติ์
เสาวรสเป็นไม้ผลเขตร้อนชนิดเถาเลื้อย สามารถแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ตามการใช้ประโยชน์ คือเสาวรสโรงงาน และเสาวรสรับประทานสด