ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการในศูนย์เรียนรู้โครงการหลวง
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการในศูนย์เรียนรู้โครงการหลวงได้กำหนดการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การปลูกพืชผักแบบประณีตภายใต้โรงเรือนและการสร้างโรงเรือนแบบต้นทุนต่ำ ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ อ.แม่ระมาด จ.ตาก
|
|
เพื่อเป็นการเพิ่มพูนองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และมุมมองด้านการผลิตผักภายใต้โรงเรือนให้แก่เกษตรกรในพื้นที่
|
|
วันที่ 7-8 กรกฎาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงเลอตอ อ.แม่ระมาด จ.ตาก
|
|
เพื่อเป็นการเพิ่มพูนองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และมุมมองด้านการผลิตผักภายใต้โรงเรือนให้แก่เกษตรกรในพื้นที่
|
|
วันที่ 7-8 กรกฎาคม 2564
|
กุหลาบเป็นไม้ตัดดอกที่มีการปลูกเป็นการค้าแพร่หลายทั่วโลกมานานแล้ว ปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกกุหลาบกระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ตาก ฯลฯ
เกษตรกรบนพื้นที่สูงส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงสุกรไว้เพื่อใช้ประโยชน์ทั้งเพื่อเป็นแหล่งโปรตีน และใช้ร่วมในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 3
กุหลาบพระนาม ควีนสิริกิติ์ เป็นลูกผสมระหว่างกุหลาบพันธุ์ Konigin der Rosen และ Gloden Giant ซึ่งลูกผสมใหม่เรียกเป็นสายพันธุ์ Perr Gynt
เป็นส่วนแสดงสำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เพื่อจัดแสดงพระอัจฉริยภาพด้านการเกษตร ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว