ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยได้กำหนดการจัดกิจกรรมการตรวจรับรองแหล่งผลิตและระบบการผลิต GAP พืชอาหาร ในวันที่ 6-29 ตุลาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง 16 แห่ง และ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง 1 แห่ง
|
|
เพื่อตรวจรับรองแหล่งผลิตพืชและระบบการผลิตในระบบ GAP พืชอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง ได้แก่ พืชผัก ไม้ผล พืชไร่ ชา และกาแฟ
|
|
วันที่ 6-29 ตุลาคม 2564 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง 16 แห่ง และ โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง 1 แห่ง
|
|
เพื่อตรวจรับรองแหล่งผลิตพืชและระบบการผลิตในระบบ GAP พืชอาหารของมูลนิธิโครงการหลวง ได้แก่ พืชผัก ไม้ผล พืชไร่ ชา และกาแฟ
|
|
วันที่ 6-29 ตุลาคม 2564
|
หน่อมไม้ฝรั่งมีคุณค่าทางอาหารสูง โดยเฉพาะ Amino succinamic หรือ asparagines นอกจากนี้ยังมีวิตามิน B C และแคโรทีนสูง สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด
แกงแคเป็นอาหารภาคเหนือที่นิยมกันมากชนิดหนึ่ง เป็นแกงรวมผักหลายชนิด มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผักที่ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาล
ราสพ์เบอรี่เป็นไม้ผลเขตหนาวขนาดเล็กที่มีอายุหลายปีโดยจะมีต้นใหม่งอกจากรากที่อยู่ใต้ดินขึ้นมาทดแทนต้นเดิมที่ให้ผลผลิตแล้วทุกปี
กีวีฟรุตเป็นไม้ผลเขตหนาว อยู่ในวงค์ Actinidiaceae ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบตอนเหนือของหุบเขาแยงซี