ชื่อโครงการ |
โครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การปลูกไม้ดอก
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีและการเรียนรู้การปลูกไม้ดอกได้กำหนดการจัดฝึกอบรมเกษตรกรผู้ปลูกไม้ดอกเรื่อง การปลูกกุหลาบแบบโครงการหลวง ในวันที่ 8-10 ธันวาคม 2564 ณ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้พัฒนาทักษะ ต่อยอดความรู้ในการปลูก การดูแล การจัดการโรคและแมลงในกุหลาบ และสามารถนำความรู้ไปใช้และสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองได้
|
|
วันที่ 8-10 ธันวาคม 2564 ณ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้พัฒนาทักษะ ต่อยอดความรู้ในการปลูก การดูแล การจัดการโรคและแมลงในกุหลาบ และสามารถนำความรู้ไปใช้และสามารถสร้างรายได้ให้แก่ตัวเองได้
|
|
วันที่ 8-10 ธันวาคม 2564
|
กีวีฟรุตเป็นไม้ผลเขตหนาว อยู่ในวงค์ Actinidiaceae ถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบตอนเหนือของหุบเขาแยงซี
ข้าวโพดหวานจัดเป็นพืชที่ให้พลังงานสูงและมีปริมาณโปรตีนรองจากถั่วลันเตา ถั่วแขก และกระเทียม นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยธาตุอาหารที่สูง
องุ่นเป็นไม้ผลชนิดเถาเลื้อยที่มีอายุยานานหลายปี สามารถปลูกได้ในสภาพภูมิอากาศหลายแบบ แต่องุ่นที่ปลูกในภาพที่มีอากาศหนาวเย็นจะมีคุณภาพสูงกว่า
พรรณไม้งามพระนามราชสกุลมหิดล ตอนที่ 6
ตอนนี้ขอนำเสนอความงดงามของกล้วยไม้รองเท้านารีพันธุ์ลูกผสมในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเทิดพระเกียรติ ให้ได้รู้จัก ร่วมกันส่งเสริม และอนุรักษ์พรรณไม้งามที่ทรงคุณค่าให้อยู่คู่แผ่นดิน และเรื่องราวของพระองค์ท่านสืบต่อไป