ชื่อโครงการ |
โครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยว
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการเตรียมความพร้อมชุมชนด้านการท่องเที่ยวกำหนดจัดการโครงการฝึกอบรมเรื่องการบริหารจัดการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่โครงการหลวง
|
|
เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและพัฒนาศักยภาพกลุ่มการผลิตและการบริการด้านการท่องเที่ยวสู่การบริหารจัดการในรูปแบบของวิสาหกิจชุมชน
|
|
วันที่ 14,19,24 มีนาคม 2557 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่สาใหม่,ผาตั้งและทุ่งหลวง
|
|
เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและพัฒนาศักยภาพกลุ่มการผลิตและการบริการด้านการท่องเที่ยวสู่การบริหารจัดการในรูปแบบของวิสาหกิจชุมชน
|
|
วันที่ 14,19,24 มีนาคม 2557
|
ผักกาดหวาน (Cos Lettuce, Romain Lettuce) เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเป็นกอ ลักษณะใบยาวรี ซ้อนกันเป็นช่อ ใบบางกรอบ รสชาติหวานกรอบเรียกว่า เบบี้คอส
การทอผ้าชนเผ่าลาหู่เชเละหรือมูเซอดำ
การทอผ้าของลาหู่เชเละหรือมูเซอดำ มีลักษณะการทอแบบคาดหลัง คล้ายชาวเขาส่วนใหญ่ในประเทศไทย แต่แตกต่างกันในลักษณะการเก็บตะกอ...
เกษตรกรบนพื้นที่สูงส่วนใหญ่นิยมเลี้ยงสุกรไว้เพื่อใช้ประโยชน์ทั้งเพื่อเป็นแหล่งโปรตีน และใช้ร่วมในการประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ