ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยได้กำหนดการ่จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง วิธีการลดสัตว์ปนเปื้อนในการผลิตผักกาดหอมห่อ ภายใต้มาตรฐาน Mc Donald' s GAP มูลนิธิโครงการหลวง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในโรงคัดบรรจุทราบถึงวิธีการลดสัตว์ปนเปื้อนในการผลิตผักการหอมห่ออย่างถูกวิธี
|
|
วันที่ 24 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในโรงคัดบรรจุทราบถึงวิธีการลดสัตว์ปนเปื้อนในการผลิตผักการหอมห่ออย่างถูกวิธี
|
|
วันที่ 24 สิงหาคม 2561
|
การทอผ้าชนเผ่าลาหู่เชเละหรือมูเซอดำ
การทอผ้าของลาหู่เชเละหรือมูเซอดำ มีลักษณะการทอแบบคาดหลัง คล้ายชาวเขาส่วนใหญ่ในประเทศไทย แต่แตกต่างกันในลักษณะการเก็บตะกอ...
ผักกาดหวาน (Cos Lettuce, Romain Lettuce) เป็นพืชล้มลุก ลำต้นเป็นกอ ลักษณะใบยาวรี ซ้อนกันเป็นช่อ ใบบางกรอบ รสชาติหวานกรอบเรียกว่า เบบี้คอส
ผักกาดฮ่องเต้เล้กจัดเป็นพืชตระกูล Brassicaceae (Crucifereae - Mustard family) มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน ญี่ปุ่นและเอเชียกลาง...
ชื่อท้องถิ่น : ชัยพฤกษ์(กลาง)/ เปลือกขม (ปราจีนบุรี) ชื่อสามัญ : Wishing tree/ Pink shower/ Pink Cassia เป็นต้นไม้ประจำจังหวัดขอนแก่น