ชื่อโครงการ |
โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย
|
หลักการและเหตุผล |
โครงการพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยได้กำหนดการ่จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง วิธีการลดสัตว์ปนเปื้อนในการผลิตผักกาดหอมห่อ ภายใต้มาตรฐาน Mc Donald' s GAP มูลนิธิโครงการหลวง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในโรงคัดบรรจุทราบถึงวิธีการลดสัตว์ปนเปื้อนในการผลิตผักการหอมห่ออย่างถูกวิธี
|
|
วันที่ 24 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่แฮ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่
|
|
เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในโรงคัดบรรจุทราบถึงวิธีการลดสัตว์ปนเปื้อนในการผลิตผักการหอมห่ออย่างถูกวิธี
|
|
วันที่ 24 สิงหาคม 2561
|
พีช (Peach) และเนคทารีน (Nectarine)
พีชเป็นไม้ผลเขตหนาวประเภทรับประทานผลสด จะผลิใบปลายฤดูหนาว และออกดอกสีชมพู สวยงามมาก
กระต่ายเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่เลี้ยงง่าย กินอาหารไม่เลือก แพร่ขยายพันธุ์ได้เร็ว มีประสิทธิภาพในการผลิตสูง และมีวงจรในการผลิตสั้น...
การปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน
การปลูกไม้ 3 อย่าง คือ ไม้ผล ไม้โตเร็ว และไม้เศรษฐกิจ จะทำให้เกิดป่าไม้แบบผสมผสานและสร้างความสมดุลแก่ธรรมชาติอย่างยั่งยืน