การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | เสาวรส องุ่น | 26 | 30.25 |
2559 | ผักคะน้า ลำไย องุ่น | 8 | 13.50 |
2560 | ผักคะน้า ลำไย องุ่น | 9 | 10.75 |
2561 | ผักคะน้า ถั่วนิ้วนางแดง น้อยหน่า ลำไย องุ่น | 35 | 457.75 |
2562 | ผักคะน้า ถั่วนิ้วนางแดง ลำไย องุ่น | 13 | 68.25 |
ที่มา: สำนักพัฒนา