การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2560 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส มะเขือเทศเชอรี่ | 5 | 3 |
2561 | หริกหวาน องุ่น | 12 | 4 |
2562 | ผักกาดหอมห่อ พริกหวาน แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ ท้อ กีวี่ อาโวคาโด | 13 | 56.70 |
ที่มา: สำนักพัฒนา