การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | พริกหวาน กะหล่ำปลี องุ่น | 21 | 32.49 |
2559 | พริกหวาน ผักกาดขาวปลี องุ่น อาโวคาโด พลับ เคพกูสเบอรี่ | 15 | 25.34 |
2560 | พริกหวาน ผักกาดขาวปลี มะเขือเทศโทมัส พลับ อาโวคาโด องุ่น เคพกูสเบอรี่ | 30 | 44.94 |
2561 | กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส มะเขือเทศเชอรี่ กาแฟอราบิก้า องุ่น อาโวคาโด | 45 | 55.75 |
2562 | กะหล่ำปลี พริกหวาน ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ องุ่น พลับ อาโวคาโด | 22 | 33.65 |
ที่มา: สำนักพัฒนา