การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส | 16 | 8.66 |
2558 | กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี มะเขือเทศ พริกหวาน มันฝรั่ง ฟักทองญี่ปุ่น ต้นหอมญี่ปุ่น บีทรูท หอมแดง องุ่น เสาวรส สตรอเบอรี่ | 27 | 402.25 |
2559 | กะหล่ำปลี กะหล่ำม่วง ต้นหอมญี่ปุ่น ผักกาดขาวปลี พริกขี้หนูผลใหญ่ พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส มันฝรั่ง หอมแดง บีทรูท เคพกูสเบอรี่ เสาวรส องุ่น | 18 | 247.75 |
2560 | กะหล่ำปลี ผักกาดขาวปลี พริกขี้หนู พริกหวาน มะเขือเทศเชอรี่ มะเขือเทศโทมัส ต้นหอมญี่ปุ่น หอมแดง บีทรูท มันฝรั่ง ส้มเขียวหวาน เสาวรส เคพกูสเบอรี่ องุ่น | 44 | 294.50 |
2561 | กะหล่ำปลี กะหล่ำม่วง เซอลารี่ ต้นหอมญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุ่น ผักกาดขาวปลี เบบี้แครอท บีทรูท พริกขี้หนู พริกหวาน ฝักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศโทมัส มะเขือเทศเชอรี่ มะเขือม่วง มันฝรั่ง หอมแดง เสาวรส เคพกูสเบอรี่ องุ่น สตรอเบอรี่ ส้มเขียวหวาน | 44 | 500.75 |
2562 |
กะหล่ำปลี่ กะหล่ำม่วง ผักกาดขาวปลี มะเขือเทศโทมัส มันฝรั่ง ส้มเขียวหวาน เสาวรส องุ่น |
8 | 68.50 |
ที่มา: สำนักพัฒนา