การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | พริกหวาน | 11 | 6.69 |
2558 | พริกหวาน มะเขือเทศ องุ่น สตรอเบอรี่ | 38 | 36.45 |
2559 | พริกหวาน สตรอเบอรี่ องุ่น | 13 | 12.50 |
2560 | พริกหวาน ถั่วหวาน มะเขือเทศเชอรี่ สตรอเบอรี่ องุ่น อาโวคาโด | 56 | 63.50 |
2562 | แตงหอมตาข่าย พริกหวาน ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ มะเขือเทศโทมัส สตรอเบอรี่ เสาวรส องุ่น อาโวคาโด | 62 | 76.72 |
ที่มา : สำนักพััฒนา