การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2559 | กะหล่ำปลี แตงกวาญี่ปุ่น พริกขี้หนู ฟักแฟง คะน้า มะเขอืเทศโทมัส มะเขือเปราะ เสาวรส องุ่น | 16 | 13 |
2560 | กะหล่ำปลี แตงกวาญี่ปุ่น พริกขี้หนู ฟักแฟง คะน้า มะเขือเทศโทมัส มะเขือเปราะ เสาวรส องุ่น | 17 | 13 |
2561 | กะหล่ำปลั คะน้า ผักกวางตุ้ง พริกหนุ่ม ฟักแฟง ฟักทองคางคก แตงกวาญี่ปุ่น องุ่น เสาวรส | 41 | 32.75 |
2562 | กวางตุ้ง กะหล่ำปลี ฟักแฟง ฟักทอง เบบี้ฮ่องเต้ แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ มะม่วง เสาวรส องุ่น | 21 | 17.75 |
ที่มา: สำนักพัฒนา