การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | จิงจูฉ่าย | 4 | 2 |
2558 | พริกเมกซิกัน แตงกวาญี่ปุ่น คะน้าฮ่องกง เงาะ เสาวรส | 16 | 12.50 |
2559 | ถั่วเหลือง เงาะ | 41 | 122.50 |
2560 | คะน้าฮ่่องกง กุยช่ายดอก ถั่วเหลือง เงาะ | 56 | 385.50 |
2561 | คะน้าฮ่องกง กุยช่ายดอก ถั่วเหลือง เงาะ | 60 | 418.96 |
2562 | เงาะ ถั่วเหลือง | 27 | 170 |
ที่มา: สำนักพัฒนา