การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | ผักกาดฮ่องเต้ ผักกาดกวางตุ้ง ผักบุ้ง ฟักทองคางคก ถั่วฝักยาว ผักสลัด แตงกวา คะน้า เสาวรส | 46 | 36.40 |
2559 | เสาวรส | 12 | 15.50 |
2560 | ฟักทองญี่ปุ่น เสาวรส | 41 | 48.30 |
2561 | ฟักทองญี่ปุ่น กาแฟ เสาวรส | 55 | 127.10 |
ที่มา: สำนักพัฒนา