การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่ิอการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ พริกหวาน เมล่อน | 18 | |
2559 | พริกหวาน มะเขือเทศเชอรี่ แตงกวาญี่ปุ่น เมล่อน | 11 | 7 |
2560 | แตงกวาญี่ปุ่น พริกหวาน มะเขือเทศเชอรี่ เมล่อน | 47 | 91 |
2561 | แตงกวาญี่ปุ่น พริกหวาน มะเขือเทศเชอรี่ ซาโยเต้ | 32 | 8 |
2562 | แตงกวาญี่ปุ่น พริกหวาน มะเขือเทศเชอรี่ เสาวรส องุ่น | 41 | 12.5 |
ที่มา: สำนักพัฒนา