การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2559 | ฟักทองญี่ปุ่น ผักกาดกวางตุ้ง ผักบุ้ง กวางตุ้งฮ่องเต้ ผักกาดขาวปลี คะน้า ฟักทองคางคก ผักกาดเขียวปลี มะเขือเปราะ | 46 | 36.78 |
2560 | ผักกาดกวางตุ้ง กวางตุ้งฮ่องเต้ คะน้า บัตเตอร์นัท ผักกาดขาวปลี ผักกาดเขียวปลี ผักบุ้งจีน พริกกะเหรี่ยง ฟักทองญี่ปุ่น ฟักทองสีขาว มะเขือ ข้าวโพดหวาน เสาวรส | 83 | 230.80 |
2561 | กะหล่ำปลี ฟักทองญี่ปุ่ นฟักทองจิ๋ว ฟักทองคางคก บัตเตอร์นัท พริกกะเหรี่ยง พริกหนุ่ม มะเขืือ เสาวรส | 101 | 210.75 |
ที่มา: สำนักพัฒนา