การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส | 14 | 6.11 |
2558 | หอมญี่ปุ่น มะเขือเทศโทมัส มะเขือม่วง เสาวรส | 29 | 62.90 |
2559 | แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น ไผ่หวาน มะเขือเทศโทมัส เคพกูสเบอรี่ มะม่วง เมล่อน เสาวรส องุ่น | 33 | 73 |
2560 | แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น ไผ่หวาน มะเขือเทศโทมัส หอมญี่ปุ่น มะม่วง เมล่อน เสาวรส องุ่น | 40 | 134.50 |
2561 | แตงกวาญี่ปุ่น ฟักทองญี่ปุ่น ไผ่หวาน มะเขือเทศโทมัส มะเขือเทศเชอรี่ พริกหวาน มะเขือม่วง หอมญี่ปุ่น เคพกูสเบอรี่ มะม่วง เมล่อน เสาวรส องุ่น อาโวคาโด | 62 | 182.75 |
2562 | มะเขือเทศโทมัส มะเขือม่วง หอมญี่ปุ่น | 10 | 20.50 |
ที่มา: สำนักพัฒนา