การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | เสาวรส องุ่น กาแฟ | 40 | 134.38 |
2559 | องุ่น กาแฟ | 13 | 45.44 |
2560 | องุ่น กาแฟ | 21 | 69.75 |
2561 | องุ่น กาแฟ | 23 | 26.50 |
2562 | องุ่น กาแฟ | 3 | 3.25 |
ที่มา: สำนักพัฒนา