การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2557 | เบบี้ฮ่องเต้ ผักกาดฮ่องเต้ เสาวรส องุ่น | 24 | 29.08 |
2558 | เบบี้คอส เบบี้ฮ่องเต้ ฟินเล่ย์ไอส์เบริก์ บร๊อคโคโลนี กะหล่ำปลี | 16 | 20.45 |
2559 | ปวยเหล็ง กาแฟ เคพกูสเบอรี่ พลัม สตรอเบอรี่ องุ่น อาโวคาโด | 16 | 134.58 |
2560 | กรีนโอ๊ค เบบี้คอส เบบี้ฮ่องเต้ ปวยเล็ง ผักกาดฮ่องเต้ ฟักทองญี่ปุ่น ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก มะเขือม่วงก้านดำ มันเทศญี่ปุ่น เรดโครอล เรดโอ๊ค กาแฟ สตรอเบอรี่ องุ่น อาโวคาโด | 103 | 853.64 |
2561 | เบบี้คอส เบบี่้ฮ่องเต้ ผักกาดฮ่องเต้ กรีนโอ๊ค ฟักทองญี่ปุ่น ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก มันเทศญี่ปุ่น เรดโครอล เรดโอ๊ค กาแฟ องุ่น | 135 | 1,492 |
2562 | คะน้า บร็อคโคโลนี ปวยเล้ง กาแฟ ชา เคพกูสเบอร์รี่ พลับ พลัม สตรอเบอรี่ เสาวรส องุ่น อาโวคาโด มะคาเดเมีย | 31 | 416.33 |
ที่มา: สำนักพัฒนา