การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2558 | มะเขือเทศลูกท้อ พริกหวาน | 19 | 14.5 |
2559 | ฟักทองญี่ปุ่น | 5 | 6 |
2560 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส กาแฟ เสาวรส | 28 | 35.25 |
2561 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส กาแฟ เสาวรส | 26 | 33.25 |
2562 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส กาแฟ มะม่วง ส้ม เสาวรส อาโวคาโด | 31 | 80.40 |
ที่มา: สำนักพัฒนา