การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2559 | มะเขือเทศเชอรี่ แตงกวาญี่ปุ่น | 9 | 4.50 |
2560 | แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ พริกหวาน | 27 | 45.66 |
2561 | แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศเชอรี่ พริกหวาน เสาวรส | 54 | 44.2 |
ที่มา: สำนักพัฒนา