การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่/โรงเรือน) |
2558 | ผักกาดขาวปลี ผักกาดเขียวปลี ผักกาดฮ่องเต้ ผักกาดแม้ว ผักกาดกวางตุ้ง ผักบุ้ง องุ่น | 5 | 3.5 ไร่ |
2559 | ผักใบต่าง องุ่น | 10 | 54 โรงเรือน |
2560 | - | - | - |
2561 | ผักกาดเขียว ผักกาดขาวปลี องุ่น | 3 | 0.97 ไร่ |
2562 | เมล่อน | 1 | 0.12 ไร่ |
ที่มา: สำนักพัฒนา