การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2559 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส สตรอเบอรี่ องุ่น เสาวรส | 20 | 14.50 |
2560 | พริกหวาน มะเขือเทศโทมัส ฟักทองญี่ปุ่น สตรอเบอรี่ กาแฟ เสาวรส องุ่น | 61 | 63.57 |
2561 | พริกหวาน ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศโทมัส กาแฟ เคพกูสเบอรี่ เสาวรส องุ่น | 71 | 62.60 |
2562 | ผักใบ พริกหวาน ฟักทองญี่ปุ่น มะเขือเทศ กาแฟ เคพกูสเบอรี่ สตรอเบอรี่ เสาวรส องุ่น | 84 | 94.82 |
ที่มา: สำนักพัฒนา