การปลูกพืชภายใต้มาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อการสนับสนุนให้เกษตรกรพัฒนาคุณภาพผลผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย โดยมีการรับรองแหล่งผลิตและระบบผลิตของเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักและไม้ผลตามมาตรฐาน GAP มีรายละเอียดดังนี้
ปีงบประมาณ | ชนิดพืช | จำนวนเกษตรกร(ราย) | พื้นที่(ไร่) |
2559 | คะน้า ผักบุ้ง ฟักแฟง | 7 | 5.50 |
2560 | คะน้า ฟักแฟง มะเขือเทศ เงาะ เสาวรส องุ่น | 35 | 63.65 |
2561 | คะน้า ผักกวางตุ้ง คื่นช่าย ผักชี ฟักแฟง มะเขือเทศ เงาะ เสาวรส องุ่น | 79 | 105.15 |
ที่มา: สำนักพัฒนา